Giỏ hàng

TUYỆT CHIÊU CHO BÉ BÚ BÌNH DỄ DÀNG "MỘT PHÁT ĂN NGAY"

Ba mẹ nào cũng lo lắng khi bé không chịu bú bình, nhất là khi mẹ bắt đầu phải quay lại công việc. Để bé làm quen với bình sữa, điều đầu tiên ba mẹ hãy nhớ là hãy thực sự kiên nhẫn với con. Bên cạnh đó, hãy áp dụng những mẹo nhỏ từ Kendamil để tập cho bé bú bình dễ dàng hơn nhé!- Chọn sữa có vị nhạt, thơm và giống với sữa mẹ như sữa Kendamil. Những năm đầu đời, bé nên uống sữa có độ ngọt vừa phải để tốt hơn cho tiêu hóa. Chọn sữa có vị giống sữa mẹ để bé dễ dàng thích nghi với sữa hơn. Ngoài ra thành phần sữa cũng phải giống như sữa mẹ để con có thể phát triển toàn diện.


- Thử các loại núm vú khác nhau cho đến khi tìm được loại gần giống ti mẹ nhất. Do thói quen bú của trẻ nên mẹ cần chọn được loại núm vú phù hợp với con nhất. Những loại núm vú quá cứng cũng là lí do cản trở quá trình ăn của trẻ, khiến con không hứng thú với việc ăn nữa. Mẹ cũng cần chọn size núm vú phù hợp với tháng tuổi của trẻ. Với trẻ mới sinh thì mẹ nên chọn size S, còn với trẻ từ 1-3 tháng tuổi, mẹ có thể chọn size M hoặc size L, tùy vào tốc độ bú của trẻ. Lỗ sữa quá rộng thì mẹ cần thay ngay để tránh trường hợp con bị sặc sữa. 


- Dành trọn vẹn một ngày chỉ cho bé tập ăn bình sữa, không nhồi nhét hay chiều mà cho con bú mẹ. Khi bắt đầu làm quen với bú bình thì mẹ cần kiên nhẫn với con hơn bao giờ hết. Không nên ép con quá. Mẹ có thể bắt đầu cho con làm quen với bình bằng cách cho con chơi với bình. Trẻ vốn tò mò và thích tìm tòi khám phá. Cho con chơi với bình cũng là một cách để con có thể ăn bằng bình sữa.


- Tìm hiểu tư thế bú bình mà bé thích nhất. Có những bé chỉ chịu bú bình khi được bế thẳng lên một chút, có bé laị thích nghiêng bình sữa một chút để dễ hút. Mẹ theo dõi xem tư thế bú bình nào mà con cảm thấy thoải mái nhất và áp dụng. 


- Nên làm ấm bình sữa, đa số các bé thích sữa ấm hơn so với nhiệt độ bình thường. 


Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bé làm quen với bú bình nhanh chóng hơn đấy. Điều quan trọng nhất vẫn là hãy cực kỳ kiên nhẫn với con trong giai đoạn này ba mẹ nhé!