Những ngày nắng nóng dễ khiến bé mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, mẹ nên thay đổi thực đơn thường xuyên, đồng thời thêm vào bữa ăn những nguyên liệu có tính mát, dễ hấp thu, dễ thưởng thức. Hãy cùng Kendamil tham khảo thực đơn 7 ngày ăn dặm vừa mát, vừa bổ dưỡng giúp bé tăng cân nhé!


CHÁO SƯỜN RAU CỦ


cháo sườn rau củ

– Sườn non rửa sạch cho vào nồi hầm cho nhừ. Sau khi sườn chín nhừ thì gỡ lấy thịt nạc đem xay nhuyễn.
– Rau củ hấp chín rồi xay nhuyễn.
– Bột gạo hòa cùng nước cho lên bếp nấu cho sôi.
– Thêm thịt sườn mới xay vào nồi cháo, thêm rau củ xay vào nấu khoảng 2 phút tắt bếp.
– Cho thêm 1 muỗng dầu ăn quấy đều.

CHÁO CẢI BÓ XÔI VÀ GÀ HẦM ĐẬU


cháo cải bó xôi gà hầm đặc


– Cháo nấu theo tỉ lệ 1:10
– Rau cải bó xôi luộc chín, xay và trộn với hỗn hợp cháo
– Đậu đen và thịt gà băm nhỏ đem hầm mềm
– Rây tất cả hỗn hợp cháo và gà hầm đậu đến độ thô của con rồi cho vào bát

BỘT ĐẬU HŨ BÍ XANH

bột đậu hũ bí xanh

– Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột và rửa sạch sau đó xay nhuyễn
– Cho khoảng 100ml vào nồi đun sôi, sau đó cho bí xanh và 01 miến đậu hũ vào.
– Sau 5 phút, cho tiếp bột gạo và khuấy đều tới khi chín
– Thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo đều




SOUP TÔM RAU CỦ


soup tôm rau củ


– Tôm làm sạch, bỏ chỉ. Giữ lại đầu và vỏ tôm để nấu nước soup, nấu xong lọc nước dùng qua rây
– Cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan hấp rồi nghiền nhuyễn. Cho vào nồi nước dùng nấu sôi
– Thịt tôm xào sơ với dầu rồi cho vào nồi soup
– Nấu đến khi soup sệt vừa ăn. Mẹ có thể thêm ít bột năng hữu cơ, khuấy đều để taọ độ đặc sánh cho soup



CHÁO TÔM RAU NGÓT


cháo tôm rau ngót


– Gạo và đậu xanh vo sạch, nấu chung thành cháo
– Tôm lấy phần thịt băm nhuyễn, đem xào sơ
– Rau ngót rửa sạch, nhặt lá và bỏ vào máy xay nhuyễn
– Đổ tôm vào nồi cháo khuấy nhẹ. Sau 3 phút cho rau ngót vào nấu chín
– Dằm một miếng phô mai nhỏ trong bát và múc cháo rau ngót ra khuấg đều cho tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau.


YẾN MẠCH CHÙM NGÂY


cháo yến mạch chùm ngây


– Cho yến mạch cán mỏng và nước theo tỉ lệ 1:4 xay mịn (mẹ có thể điều chỉnh tỉ lệ theo lượng con ăn)
– Hỗn hợp xay nhuyễn đem đun nhỏ lửa trên bếp đến độ sệt mong muốn rồi tắt bếp. Bột chùm ngây hoà tan với nước trước rồi đảo đều vào hỗn hợp.
– Rắc thêm chia, kỷ tử
– Mẹ có thể thêm khoai tây hếp chín nghiền tuỳ độ thô của con

CHÁO CÁ LÓC BÍ XANH



– Nấu cháo theo tỉ lệ 1:10
– Thịt cá lóc luộc sơ
– Bí xanh bỏ vỏ và hạt, thái hạt lựu, ninh nhừ với cháo trắng
– Thịt cá xay nhuyễn, sau đó đem trộn chung với cháo.