Giỏ hàng

TẠI SAO BÉ MÃI KHÔNG TĂNG CÂN?

Bé của mẹ dù không biếng ăn, thậm chí ăn ngon miệng nhưng vẫn mãi không tăng cân hoặc chậm tăng cân hơn so với giai đoạn trước? Khả năng hấp thụ ở mỗi bé là khác nhau, do đó các mẹ cần biết được nguyên nhân chính xác để có cách khắc phục hiệu quả.

Cùng Kendamil tìm hiểu lí do bé yêu mãi không tăng cân mẹ nhé!


Hàm lượng dinh dưỡng không cân bằngTuy con ăn tốt nhưng nếu không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của từng nhóm chất, bé sẽ chậm tăng cân. CHẳng hạn như một bát cháo phải đủ 30-40g thịt cá tôm, 2 thìa cà phê dầu mỡ. Thiếu dầu mỡ là một trong lý do bé không tăng cân. Khi các mẹ thêm một thìa dầu, năng lượng bát cháo tăng lên 25%. Dầu còn giúp các loại vitamin hòa tan. Thiếu dầu mỡ, trẻ sẽ bị thiếu các vitamin này dẫn đến chậm lớn còi cọc.


Dư thừa dưỡng chấtBên cạnh đó, dư thừa dưỡng chất cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân. Trẻ sáu tháng tuổi chỉ ăn được tối đa là nửa bát bột (100ml), nếu cho trẻ ăn nhiều hơn, bé sẽ không đủ men để tiêu hoá hết. Phần thức ăn này sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể khiến bé no hoặc chướng bụng, khó tiêu nên không chịu uống sữa, rối loạn tiêu hoá và sụt cânHệ tiêu hoá không tốt


Hấp thụ kém khiến bé chậm tăng cân dù nạp nhiều thức ăn. Để hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh hơn, mẹ hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé, hạn chế ăn vặt và bổ sung thêm dinh dưỡng từ sữa mỗi ngày. Mẹ chú ý chọn cho bé loại sữa chứa thành phần dễ hấp thu, bổ sung lợi khuẩn như Kendamil nhé!