Giỏ hàng

NHỮNG LƯU Ý KHI PHA SỮA CÔNG THỨC CHO BÉ MÀ CÁC MẸ NÊN BIẾT

Bất cứ mẹ nào cũng đều muốn cho con mình nhận được những dòng sữa mẹ tinh khiết và chất lượng nhất. Tuy nhiên vì một vài lý do mà các mẹ phải bổ sung dinh dưỡng cho các bé bằng sữa công thức. Vậy khi pha sữa công thức thì các mẹ cần phải chú ý những điều gì? Hãy tìm hiểu cũng Kendamil Việt Nam ngay sau đây nhé.

1. Lượng sữa công thức phù hợp
Đối với từng giai đoạn phát triển của bé mà sẽ có liều lượng phù hợp, các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn trên mỗi hộp sữa để tránh việc pha sữa quá loãng, quá đặc hay không tiết kiệm.

2. Nguyên tắc vệ sinh
Để tránh việc gây ra những tác hại không đáng có cho các bé, cha mẹ hãy rửa tay thật sạch sẽ trước khi pha sữa. Kiểm tra kỹ về hạn sử dụng của sữa, đong đúng liều lượng sữa cần thiết cho bé. Trước khi pha sữa, hãy luộc bình qua nước nóng trước để khử trùng hoặc bây giờ các mẹ sẽ thường dùng máy sấy khô tiệt trùng để diệt khuẩn, tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Làm ấm sữa cho bé
Các mẹ có thể làm ấm bình sữa bằng cách sử dụng máy hâm sữa khoảng 10 phút. Ngoài ra, trước khi cho con uống, mẹ nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay của mình. Không được làm ấm bằng lò vi sóng, rất dễ gây ra phỏng miệng bé.

4. Dùng nước gì để pha sữa cho bé
Nước dùng để pha sữa cho bé phải là nước lọc đã đun sôi. Không được phép dùng nước lã, nước tinh khiết hay nước khoáng để pha. Điều này sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng có trong sữa công thức. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người trưởng thành nên không thể chuyển hóa thành công các khoáng chất có trong nước khoáng. Nếu dùng nước khoáng để pha sữa công thức cho bé, lâu ngày sẽ hình thành sỏi trong thận.

5. Không bao giờ dùng lại sữa thừa
Mẹ nên ghi nhớ, dùng 1 bình sữa hoàn toàn mới cho mỗi lần bú và phải vứt bỏ lượng sữa thừa khi bé bú không hết. Không bao giờ tích trữ lượng sữa thừa trong bình để dùng lại vào lần sau, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé vì lượng sữa này có thể đã nhiễm khuẩn. Vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của bé vào sữa.

6. Không pha trộn thêm thức ăn khác
Mẹ không tùy tiện thêm các thực phẩm khác, chẳng hạn như ngũ cốc vào trong bình sữa... Nếu nghĩ rằng em bé cần được ăn nhiều hơn khuyến cáo, nên tìm gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Trên đây là những lưu ý mà các mẹ cần phải biết, nếu có bất cứ thắc mắc nào về sữa hay địa điểm mua hàng thì đừng ngại, hãy inbox cho Kendamil Việt Nam ngay nhé.