Giỏ hàng

NGUYÊN NHÂN TIÊU CHẢY Ở TRẺ EM VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Trong quá trình nuôi dạy con trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh chắc chắn các mẹ đều sẽ rất quan tâm đến những bệnh lý có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của con mình. Đặc biệt là tiêu chảy, đây là một bệnh tiêu hoá cực kỳ phổ biến.

Một số trong những lý do phổ biến khiến trẻ em bị tiêu chảy bao gồm: nhiễm virus như rotavirus, vi khuẩn như Salmonella, ngộ độc thực phẩm... và hiếm gặp hơn nữa là nhiễm ký sinh trùng như Giardia. Triệu chứng của tiêu chảy là phân lỏng hoặc chảy nước, nôn mửa, đau bụng, đau đầu và sốt.

Các triệu chứng thường xuất hiện rất nhanh, có thể bao gồm buồn nôn và nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều hệ quả không lường trước được.

Ngay khi trẻ bị tiêu chảy, các mẹ cần cho trẻ uống thêm các loại nước như nước đun sôi để nguội, nước canh, nước cháo, nước dừa tươi… để bù lại lượng nước đã mất trong cơ thể bé. Quan trọng hơn là cần xem lại và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp hơn.

Với dòng sữa công thức Kendamil chứa Nucleotides, là một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ nhưng lại chiếm tỷ lệ rất thấp trong sữa bò. Nucleotides hỗ trợ sự phát triển của hệ miễn dịch, gia tăng lượng kháng thể trong cơ thể của bé, giúp bé tăng sức đề kháng với các bệnh thông thường như tiêu chảy, bạch hầu, viêm màng não.

Ngoài ra, Kendamil còn bổ sung GOS (Galacto-oligosaccharides). GOS là một loại men vi sinh (prebiotic). Men vi sinh (prebiotic) là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn có sẫn trong đường ruột (lợi khuẩn là probiotic). Bổ sung men vi sinh sẽ giúp bé cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của ruột (do các lợi khuẩn sẽ hoạt động tích cực hơn).

Hãy luôn là các bà mẹ thông thái để luôn nắm được những kiến thức cơ bản trong việc nuôi con trẻ một cách trọn vẹn nhất.

Mua sắm dễ dàng hơn cùng Kendamil! Đừng quên inbox Kendamil khi mẹ có bất kì thắc mắc nào nhé!