Giỏ hàng

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

Là bậc cha mẹ, ai cũng lo lắng khi thấy con chậm tăng cân, không trộm vía như “con nhà người ta”. Ba mẹ ơi, đừng quá lo lắng! Hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến con chậm lớn để tìm ra phương pháp nuôi con khoẻ mạnh và phát triển tốt nhất nhé!

Ba mẹ tìm hiểu từng nguyên nhân cùng Kendamil nha.


1. PHA SỮA CHO BÉ KHÔNG ĐÚNG CÔNG THỨC

pha sữa cho bé không đúng công thức


Khi pha sữa, ba mẹ hãy tuân thủ theo đúng công thức của nhà sản xuất. Pha sữa quá loãng, chưa đủ lượng sữa cần thiết để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể bé chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân đấy!


2. DINH DƯỠNG KHÔNG CÂN ĐỐI

Dinh dưỡng không cân đối


Chế độ dinh dưỡng cân đối là cân bằng tỉ lệ các chất béo:đạm:tinh bột nạp vào cơ thể, không quá thừa hay thiếu. Nếu thừa chất, gan và thận của bé sẽ phải hoạt động quá mức, dẫn đến tình trạng trẻ chán ăn, táo bón. Nếu thiếu chất, bé sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Vì vậy, ba mẹ nên lên một thực đơn khoa học với từng giai đoạn phát triển của bé nhé!


3. HỆ TIÊU HOÁ CỦA BÉ GẶP VẤN ĐỀ

Hệ tiêu hóa bé có vấn đề


Nếu con không tăng cân, ba mẹ hãy lưu ý hệ tiêu hoá của bé có đang gặp vấn đề như rối loạn tiêu hoá, táo bón, khó tiêu…không. Khi hệ tiêu hoá bé gặp vấn đề, ba mẹ hãy kiểm tra lại chất lượng thực phẩm, loại sữa bé đang dùng và đưa bé đi khám hệ tiêu hoá nhé!


4. THƯỜNG XUYÊN CHO BÉ ĂN CHÁO MUA NGOÀI

Thường xuyên cho bé ăn cháo mua ngoài


Dù cuộc sống bận rộn nhưng ba mẹ hãy hạn chế cho bé ăn cháo mua ngoài nhé! Thường xuyên cho bé ăn cháo ngoài có thể gây hại cho con nếu cháo dinh dưỡng không rõ nguồn gốc, nêm nếm phụ gia quá nhiều, ít chất dinh dưỡng…