Giỏ hàng

MÁCH MẸ CÁCH PHA SỮA CHUẨN NHẤT

Mẹ đã biết pha sữa đúng cách để giữ trọn được chất dinh dưỡng có trong sữa chưa? Pha sữa cho con không chỉ đơn giản là chuẩn bị lượng nước và nhiệt độ thích hợp, hãy cùng Kendamil tìm hiểu những lưu ý pha sữa đúng chuẩn nhé!


LƯU Ý KHI PHA SỮA CHO BÉ


- Không dùng nước khoáng: Hàm lượng muối và canxi trong nước khoáng cao hơn khả năng hấp thu của cơ thể trẻ, dễ gây hại cho cơ thể non nớt, gây dư thừa chất trong cơ thể


- Pha sữa không đúng nhiệt độ: Các loại sữa công thức thường được pha ở nhiệt độ 30 độ, một số loại sữa nhiều chất béo như Kendamil cần được pha ở nhiệt độ 70 độ. Ba mẹ không nên ước lượng nhiệt độ sữa mà nên pha ở nhiệt độ chính xác hãng sữa khuyến nghị


- Cho bé bú quá lâu: Sữa ấm là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy nếu bé không uống hết sữa sau một cữ bú, mẹ nên đổ bỏ sữa sau 2 tiếng


- Hâm nóng bình sữa quá lâu: Hãy lấy bình ra trong vòng 10 phút khi hâm nóng, để lâu hơn có thể khiến vi khuẩn sản sinh trong bình, dẫn đến tiêu chảy


5 BƯỚC PHA KENDAMIL ĐÚNG CÁCH


- Bước 1: Rửa sạch tay, sau đó tiệt trùng dụng cụ pha sữa theo hướng dẫn


- Bước 2: Đun sôi nước và để nguội đến 70 độ. Không sử dụng nước khoáng hay nước đun lại


- Bước 3: Sử dụng muỗng có sẵn để lấy sữa. Khi lấy sữa mẹ cần gạt sữa cho bằng mép muỗng


- Bước 4: Đậy bình bằng một chiếc nắp đã tiệt trùng rồi lắc cho sữa tan đều. Tháo nắp và thay bằng núm vú đã tiệt trùng


- Bước 5: Để nguội sữa đến khoảng 30 độ. Thử độ ấm nóng của sữa lên mu bàn tay trước khi cho trẻ uống


BẢO QUẢN SỮA CÔNG THỨC


Để sữa bảo quản được lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng, mẹ hãy lưu ý:

- Để sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ lí tưởng là dưới 27 độ C


- Tránh để sữa gần nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh...


- Đậy chặt nắp sau mỗi lần pha sữa.