Giỏ hàng

MÁCH MẸ CÁC MÓN ĂN DẶM CHO BÉ THÔNG MINH VƯỢT TRỘI

Kết hợp món ăn thế nào để bé hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất trong thức ăn, cho bé tăng cân và thông minh mỗi ngày? Tham khảo ngay những món ăn dặm ngon ngon tốt cho não bộ trẻ nhỏ cùng Kendamil nhé!


Cháo yến mạch, trứng, cà rốt – Cung cấp năng lượng cho não



Nguyên liệu: Yến mạch xay nhỏ, 1 lòng đỏ trứng, cà rốt băm nhỏ.
Cách làm:

– Cà rốt làm sạch hấp chín
– Ngâm yến mạch với nước khoảng 30 phút thì chắt bỏ nước
– Cho yến mạch và nước vào nồi nấu sôi đến khi yến mạch chín mềm thì cho lòng đỏ trứng vào đánh đều.
– Nấu sôi 5 phút cho trứng chín, sau đó cho cà rốt vào. Nấu sôi lại là xong. Tắt bếp cho 1 thìa cafe dầu oliu là được.


Cháo cá hồi nấu bí đỏ – Giúp bé nhớ lâu



Nguyên liệu: Cá hồi tươi ngon, 300gram gạo tẻ, một nắm nhỏ gạo nếp, 0.5kg bí đỏ, hành lá, hành khô, gia vị..
Cách nấu:
Bước 1: Xương cá hồi mua về rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Có thể nấu bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Phần thịt cá có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá.
Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.
Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, khuấy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Khi ăn, mẹ có thể cho thêm ít ruốc cá hồi làm tăng độ đậm của cháo.



Cháo yến mạch, bí đỏ, trứng



Nguyên liệu: yến mạch xay nhỏ, bí đỏ thái nhỏ rồi hấp chín, trứng luộc chín rồi lấy lòng đỏ dầm nát.
Cách nấu:
– Nấu chín yến mạch, sau đó cho bí đỏ đã hấp chín vào.
– Nấu sôi lại rồi tắt bếp.
– Đổ ra bát, cho thêm 1 thìa cafe dầu oliu rồi đổ trứng lên trên, trộn đều rồi cho bé ăn.



Sữa mè đen + hạt óc chó + đường thốt nốt



Cách làm:
– Mè đen rang chín thơm (hạt mè có tiếng nổ lách tách là được)
– Hạt óc chó rang thơm.
– Cho 2 loại hạt vào ngâm nước ấm 1 lúc. Sau đó cho thêm đường thốt nốt vào xay mịn.
– Xay xong các mẹ đổ hỗn hợp sữa qua rây (cặn thì mẹ có thể ăn luôn cho có chất con ti) và cho sữa vào chai nắp kín cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1-2 ngày.