Giỏ hàng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ BỌT KHI PHA SỮA?



Nhiều cha mẹ khi pha sữa cho con, đặc biệt là sữa công thức thường than phiền vì sữa khó tan và ra nhiều bọt. Tuy nhiên, do chưa hiểu về đặc điểm của sữa với cách pha sữa chưa đúng nên mới xảy ra tình trạng đó. Với đặc điểm hạt sữa to, thành phần sữa giàu chất béo hơn các loại sữa công thức thông thường, ba mẹ cần chú ý pha Kendamil đúng cách để hạn chế tình trạng bọt khi pha sữa nhé.


- Pha sữa ở nhiệt độ 70 độ, sau đó xả bình với nước lạnh để sữa bớt nóng rồi cho bé bú. Hoặc mẹ có thể pha sữa với tỉ lệ 2 phần nước nóng, 1 phần nước lạnh.


- Chỉ khuấy nhẹ, tránh lắc bình sữa. Tránh rót sữa quá cao so với bình sữa.


- Nên pha sữa trước 5-10 phút thời gian cho bé bú sữa. Để bình sữa đứng lúc pha sữa giúp tăng thời gian phân huỷ và tan các bọt khí.


- Cho bé bú ở tư thế chính xác để hạn chế bé thổi ngược khí vào bình, gây nên tình trạng bọt khí.


Ba mẹ hãy lưu ý làm đúng theo hướng dẫn để tránh hiện tượng bọt trong bình sữa nhé! Đừng quên đặt câu hỏi bằng bình luận bên dưới để được giải đáp các thắc mắc.