Giỏ hàng

GIẢI QUYẾT NỖI LO BÉ NÓNG TRONG HIỆU QUẢ

Nóng trong là nguyên nhân khiến bé quấy khóc, lười ăn, ngủ không ngon…làm cha mẹ lo lắng. Không những thế, nếu để lâu dài, nóng trong sẽ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Khi bị nóng trong, bé thường có những biểu hiện: Da nổi mẩn đỏ hoặc mụn nhọt, Táo bón kéo dài, Chậm tăng cân, Khoang miệng có vết loét, Trằn trọc và đổ mồ hôi trộm, Da môi và da cơ thể bị khô.

Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý và bị thiếu nước, vì vậy, ba mẹ hãy để ý tới thực đơn của bé trong từng giai đoạn nhé!


ĐỐI VỚI TRẺ SƠ SINH

Trẻ sơ sinh


Khi trẻ sơ sinh có biểu hiện nóng trong, mẹ cần xem lại lượng bú của trẻ, chế độ ăn uống của mẹ có hợp lý không. Mẹ nên có chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế ăn nhiều chất béo, bột đường, ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nếu bé dùng sữa công thức, mẹ hãy lựa chọn loại sữa có bổ sung lợi khuẩn, chất xơ và giống với sữa mẹ như Kendamil nhé!


ĐỐI VỚI TRẺ BẮT ĐẦU ĂN DẶM

Trẻ trên 6 tháng


Ở giai đoạn này, ba mẹ nên lưu ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé. Hãy phân chia tỷ lệ các nhóm chất bột đường, chất béo, chất đạm đúng và phù hợp để tránh hiện tượng nóng trong ở trẻ mẹ nhé!


ĐỐI VỚI TRẺ TRÊN 6 THÁNG TUỔI

Trẻ bắt đầu ăn dặm


Ở giai đoạn này, ba mẹ có thể bổ sung thêm nước và thực phẩm có tính mát cho trẻ. Các thực phẩm giải nhiệt như rau má, bột sắn dây, rau mồng tơi, nước cam…đều rất hiệu quả trong giải quyết hiện tượng “nóng trong” ở bé.