Giỏ hàng

CON CHẬM TĂNG CÂN: CÓ PHẢI MẸ ĐANG NUÔI CON SAI CÁCH


Tại sao con cứ mãi biếng ăn, chậm tăng cân? Tại sao vấn đề cân nặng của con cứ khiến mẹ đau đầu dù đã thử mọi cách? Đôi khi những thói quen tưởng chừng vô hại lại chính là những sai lầm khiến tình trạng biếng ăn của trẻ tệ hơn. Ba mẹ hãy cùng Kendamil phòng tránh những sai lầm này nhé.


Ép trẻ ănMuốn con cao lớn và khỏe mạnh hơn, nhiều bậc cha mẹ có thói quen ép trẻ ăn để trẻ ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên, ở giai đoạn 1-2 tuổi, sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ sẽ chậm hơn. Nếu cha mẹ ép trẻ ăn khi trẻ đã no sẽ khiến trẻ sợ hãi bữa ăn và càng trở nên biếng ăn hơn đấy. Cha mẹ nên kiên nhẫn với bé hơn, theo dõi hành vi, thói quen ăn của trẻ. Đổi thực đơn hàng ngày để trẻ có hứng thú ăn hơn và tìm được món mà trẻ yêu thích nhất. 


Ăn rong


Cho trẻ ăn rong với mong muốn trẻ ăn được nhiều hơn là thói quen sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải. Thời gian ăn rong quá lâu, ăn rong khắp nơi sẽ khiến trẻ gặp phải những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Môi trường bên ngoài vốn nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Chúng sẽ hòa trộn vào thức ăn của trẻ, gây nên các vấn đề về đường ruột, tiêu hóa. Chưa kể đến những chất độc hại có trong không khí hiện nay như chì, khói xăng sẽ khiến trẻ bị ngộ độc không khí. Ăn rong trong thời gian quá lâu cũng làm mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm.Vì vậy, mẹ cần chú ý không tạo thói quen ăn rong cho con. Mẹ có thể tập cho trẻ ăn bằng cách ngồi ghế ăn dặm, tập cho con thói quen ăn uống đúng giờ. 


Lạm dụng đồ điện tửVì muốn con ăn nhanh và nhiều, nhiều mẹ áp dụng cách “vừa ăn vừa xem”. Cách này khiến trẻ không tập trung vào bữa ăn, không cảm nhận được vị ngon, khiến việc hấp thụ và tiêu hoá của bé gặp vấn đề, tăng nguy cơ bệnh dạ dày nữa đấy.


Chất lượng bữa ăn không đảm bảoKhông phải cứ ăn nhiều mới là tốt, bé cần được ăn đủ bữa, đúng giờ và đủ chất! Bên cạnh việc cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, ba mẹ hãy bổ sung cho bé sữa nguyên kem công thức như Kendamil để đảm bảo dưỡng chất cho bé nhé!