Giỏ hàng

CAM KẾT KHÔNG SỬ DỤNG DẦU CỌ TRONG SỮA KENDAMIL

Các mẹ có biết dầu cọ được sử dụng như thế nào không?

Dầu cọ là một loại dầu thực vật, nguồn gốc của nó là trái cây của dầu cọ. Nó được phép sử dụng trong thực phẩm ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Với giá thành rẻ và dễ bảo quản nên có khoảng 50% các loại sản phẩm được bày bán trong siêu thị chứa dầu cọ.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu tiêu thụ quá nhiều thì loại dầu thực vật này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như gây xơ vữa động mạch và ung thư.
Dầu cọ cũng góp mặt trong thành phần sữa bột dành cho trẻ sơ sinh. Theo thống kê của Hiệp hội Nhi khoa Ý vào năm 2013 thì trong số 52 sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh có hơn 86% sản phẩm đều chứa dầu cọ. Tuy nhiên, dầu cọ lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Sau khi trẻ sử dụng sản phẩm sữa, lượng axit palmitic có chứa trong dầu cọ sẽ kết hợp với canxi tạo thành một dạng hợp chất chứa canxi không tan làm cho kết cấu của phân cứng lại. Hay nói cách khác, dầu cọ chính là “thủ phạm” gây ra táo bón dai dẳng cho trẻ sơ sinh.

Không những vậy, trẻ sơ sinh đồng hóa canxi tồi tệ hơn khoảng 15-20% khi sử dụng các thực phẩm chứa dầu cọ. Dầu cọ khi gặp canxi dễ kết tủa tạo thành mảng cặn canxi bám trong thành ruột, cản trở sự hấp thụ các chất béo, năng lượng và làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ vi sinh đường ruột của trẻ.

Hơn nữa, hàm lượng 3-MCPD được tạo ra từ quá trình tinh luyện dầu cọ trong sản xuất thực phẩm rất cao, chỉ số chỉ xếp sau dầu đậu nành. 3-MCPD trong thực phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như gây ra suy thận, thậm chí là ung thư nếu sử dụng với hàm lượng vượt quá mức cho phép.

Về mặt này thì các mẹ hoàn toàn yên tâm. 100% các sản phẩm sữa Kendamil đều cam kết KHÔNG SỬ DỤNG DẦU CỌ và được ghi trên bao bì rất rõ ràng.
Thay vào đó, Kendamil bổ sung chất béo từ sữa nguyên kem dinh dưỡng, hạn chế tối đa lượng dầu thực vật trong công thức.

Vậy nên các mẹ đã phần nào cảm thấy nhẹ nhõm khi sử dụng các sản phẩm sữa Kendamil rồi đúng không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sữa thì đừng ngại mà không inbox cho Kendamil Việt Nam nhé.