Giỏ hàng

5 CÁCH TỰ NHIÊN GIÚP TRẺ ĂN DẶM THẬT NGOAN

Con quấy khóc, không chịu ăn dặm, lười ăn làm cha mẹ mất kiên nhẫn. Tuy vậy, thay vì ép con ăn, ba mẹ hãy thử áp dụng 5 cách tự nhiên này để con ăn uống ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ thức ăn và phát triển tốt nhé!


ĂN ĐÚNG GIỜ, NGỦ ĐỦ GIẤC


Tốt nhất ba mẹ nên cho trẻ ăn bữa tối trước 6 giờ để hệ tiêu hoá được nghỉ ngơi trong giấc ngủ. Bữa sáng nên là bữa ăn quan trọng và giàu dinh dưỡng nhất trong ngày. Bên cạnh đó, hãy cho bé ngủ đủ giấc để cơ thể làm việc tốt, khoẻ mạnh và tăng khả năng hấp thu nhé!ĂN ĐA DẠNG


Tập cho con ăn đa dạng bằng cách thử một món mới mỗi tuần, bé sẽ thích thú với các bữa ăn hơn đấy! Từ giai đoạn mang bầu mẹ cũng nên ăn phong phú, không kiêng kị phản khoa học, không chê thức ăn trước mặt con.


CHỌN LOẠI SỮA PHÙ HỢP


Ở giai đoạn này, bên cạnh ăn dặm, ba mẹ vẫn nên cho bé sử dụng các loại sữa nguyên kem công thức và bổ sung chất xơ để tăng sức đề kháng, tăng cân và ăn ngon miệng hơn.


UỐNG NƯỚC TRƯỚC KHI ĂN


Ba mẹ lưu ý không nên uống nước trong bữa ăn, sẽ làm loãng dịch vị và khiến tiêu hoá thức ăn khó hơn. Thời điểm tốt nhất là nửa tiếng trước khi ăn. Tránh tạo thói quen vừa ăn vừa uống ba mẹ nhé!GIỮ TÂM TRẠNG VUI VẺHãy giữ bầu không khí trong bữa ăn vui vẻ ba mẹ nhé! Tránh nói những chuyện không vui, không cãi nhau cũng như không bàn chuyện công việc trên bàn ăn. Khi tâm trạng vui vẻ, bé sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn đấy.