Giỏ hàng

5 CÁCH CHỮA TÁO BÓN Ở TRẺ CỰC HIỆU QUẢ

Một trong những điều khiến mẹ phải “đau đầu” là khi con yêu bị táo bón, khó đi vệ sinh. Nguyên nhân gây táo bón có thể do loại sữa công thức bé dùng không phù hợp, mất nước dùng kháng sinh…

 

▶ Cùng Kendamil tìm hiểu 5 cách chữa táo bón ở trẻ nhé!

 

BỔ SUNG CHẤT XƠ VÀ CHẤT LỎNG

Khi bé bị táo bón, mẹ có thể thêm nước trái cây vào khẩu phần ăn của bé bằng cách: Hoà 15ml nước trái cây như táo, lê, nho, mận… với 15ml nước và cho bé uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn.

Mẹ nên tránh sử dụng các loại quả hạch như mơ, đào và quả chua, quả mọng như cam, bưởi, kiwi bởi chúng có thể kích thích dạ dày nhạy cảm của bé, khiến bé bị sôi bụng đấy!


ĐỔI LOẠI SỮA CÔNG THỨC

Một số loại sữa chứa thành phần không phù hợp và chứa chất béo xấu có thể gây táo bón cho bé. Mẹ nên lựa chọn loại sữa không chứa dầu cá, dầu cọ và dễ tiêu hoá như Kendamil để giúp bé tăng cân không lo táo bón nhé!


TẮM NƯỚC ẤM

Ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, giảm cảm giác khó chịu do táo bón gây ra. Ngoài ra, tắm nước ấm còn giúp bé thư giãn cơ bụng, kích thích nhu động ruột để bé đi vệ sinh dễ dàng hơn.

 

UỐNG TRÀ BẠC HÀ LOÃNG

Mẹ hãy hâm nóng bình nước đến khi nước hơi ấm, sau đó đổ nước vào cốc và nhúng túi trà bạc hà vào khoảng 5 lần. Đổ 30ml nước trong cốc vào bình và cho bé uống sau các bữa ăn nhé!

Bạc hà giúp làm dịu dạ dày bé, hỗ trợ tiêu hoá và đại tiện. Ngoài ra, bản thân nước ấm cũng là một trong những phương pháp tự nhiên nhất để kích thích khả năng đại tiện của bé.

 

MASSAGE BỤNG CHO BÉ

Trong phòng ấm, mẹ cởi hết quần áo bé và đặt bé lên một chiếc khăn tắm. Đặt một tấm tã vải dưới mông bé, một tấm nữa luồn giữa hai chân và bọc hậu môn. Tuy nhiên, mẹ đừng cột tã vào người bé nhé!