Giỏ hàng

3 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG NÓNG CHO TRẺ SƠ SINH

Thời tiết đang bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè. Đối với trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch còn yếu nên khó chống đỡ trước các tác nhân gây hại khi thời tiết thay đổi. Vì vậy ba mẹ càng cần có những biện pháp để giữ trẻ luôn được mát mẻ, tránh nắng nóng làm con yêu bức bí, rôm sảy, mệt mỏi…

Ba mẹ hãy cùng Kendamil điểm qua 3 phương pháp hiệu quả giúp “chống nóng” cho trẻ sơ sinh nhé!
Đừng quên ghé thăm blog Kendamil mỗi ngày để nắm trọn cẩm nang chăm sóc con yêu nhé!


DUY TRÌ NHIỆT ĐỘ PHÒNG ỔN ĐỊNH

Duy trì nhiệt độ phòng ổn định


Ba mẹ nên duy trì nhiệt độ ổn định ở mức 28-28 độ với trẻ 1-2 tháng, 30 độ với trẻ sinh non, 26-27 độ với trẻ 3-4 tháng trở lên. Nếu gia đình sử dụng điều hoà, mẹ không nên để trẻ đột ngột vừa ở trong phòng điều hoà lạnh ra ngoài trời nắng nóng. Nếu mẹ dùng quạt, hãy lưu ý không để quạt thẳng vào mặt bé, tránh làm bé bị ngạt hơi nhé!


HẤP THỤ THỰC PHẨM NHIỀU NƯỚC

Hấp thụ sản phẩm chứa nhiều nước


Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên chọn sữa mẹ làm nguồn dinh dưỡng chủ yếu. Nếu không đủ sữa, mẹ nên chọn những sản phẩm sữa có tính mát và nhiều dưỡng chất như Kendamil để tăng cường đề kháng cho bé nhé!. Bên cạnh đó, mẹ cần uống nhiều nước và ăn rau để đảm bảo trong thành phần sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng làm mát cơ thể bé.


TẮM CHO BÉ BẰNG BỒN

Tắm bằng bồn


Đối với trẻ sơ sinh, ba mẹ có thể tắm bồn để giúp bé hạ nhiệt mùa hè. Khi tắm cho bé mẹ nên pha nước ấm và không nên tắm cho con quá lâu, chỉ tắm trong khoảng 4-5 phút. Ba mẹ lưu ý tắm cho con vào lúc còn ánh nắng mặt trời khoảng 10-11 giờ sáng hoặc 3-4 giờ chiều nhé.